Những triệu chứng của một con nghiện mạng xã hội Facebook

Hiện nay có hơn 1 tỷ người sử dụng mạng xã hội facebook, như vậy đủ để chúng ta hiểu rằng mức độ phổ biến của nó là như thế nào. Cộng thêm với việc ai cũng sở hữu một chiếc smartphone trên tay thì việc sử dụng facebook thường xuyên như một thói quen tất yếu không thể bỏ được của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Những mặt tích cực như để trao đổi thông tin, giải tỏa stress căng thẳng hàng ngày thì có lẽ ai cũng biết. Nhưng có quá nhiều người đang dần nghiện và trở thành nô lệ vô hình cho facebook. Dưới đây là những đặc điểm của một “ con nghiện “ facebook chính hiệu.

 Báo cáo với “ ông bố facebook “ thường xuyên

 Đối với người thân, cụ thể là cha mẹ, ông bà nhiều khi bạn không nói là đi đâu. Nhưng với “ ông bố công nghệ facebook “ thì nhiều người đi đâu cũng phải báo cáo, check in…như chỉ để tất cả bạn bè biết được rằng…chí ít họ vẫn còn sống và ăn uống, sinh hoạt được vậy.

Dieu chinh faceboko

Lướt facebook

Chia sẻ quá nhiều

Bên cạnh những xu hướng bikini 2017 các bạn trẻ còn có Đời sống riêng tư là cái cần được giữ kín, tuy nhiên nhiều bạn trẻ hiện nay lại thích chia sẻ mọi thứ về cuộc sống của mình. Chính điều này đã tạo cơ hội cho nhiều kẻ xấu lợi dụng bạn. Thậm chí nhiều người còn chia sẻ những tin đồn thất thiệt, tin chưa được kiểm chứng, ví dụ như những vụ bắt cóc trẻ em, buôn bán nội tạng để câu like bán hàng facebook dẫn đến hậu quả khôn lường.

xem facebook bat cu dau

Xem facebook bất cứ đâu – ảnh hưởng đến sức khỏe

 

Xem facebook ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào

 Bất cứ lúc nào bạn cũng giữ kè kè chiếc điện thoại bên cạnh, để check xem có ai inbox cho mình không, check notification ( thông báo ) xem có ai like hay reply, comment mình không, check qua một số fanpage, group xem có tin gì mới không để còn vào bình luận. Đi làm bạn cũng vào facebook, đi ăn với bạn bè người thân cũng check facebook, thậm chí kể cả đi vệ sinh cũng check facebook…Mức độ nghiện facebook của một bộ phận không nhỏ giới trẻ đang ở mức báo động, đến mức nhiều doanh nghiệp phải cấm nhân viên truy cập mạng xã hội trong giờ làm để tăng tính hiệu quả làm việc.

quan tam den facebook

Quan tam đến facebook bất cứ đâu

 

Quá quan tâm đến hình ảnh trên facebook

 Bạn không phải là ngôi sao nhưng lại cực kỳ chú ý chăm chút cho từng lời nói, hình ảnh của mình trên face vì đó sẽ là nơi nhiều người đánh giá. Bất cứ lúc nào bạn cũng phải mất rất nhiều thời gian để nghĩ xem nên đăng status nào hay, chụp xem bức ảnh nào, chỉnh sửa như thế nào cho đẹp. Việc đó cực kỳ tốn thời gian của bạn

 

Kết bạn vô tội vạ

 Ngày xưa việc kết bạn nhiều đơn giản chỉ để được nhiều người like, share, comment các status của mình, xem ai được nhiều người quan tâm hơn. Tuy nhiên ngày nay nhiều người có xu hướng dùng các nick phụ, kết bạn tràn lan để dễ quảng cáo bán hàng hơn. Facebook khá mạnh tay trong việc loại bỏ những nick ảo nên việc kết nhiều bạn cùng lúc giờ đây quả thực không hề dễ chút nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *